Dịch vụ truyền hình hội nghị (NGN) là dịch vụ truyền dẫn tín hiệu hình ảnh và âm thanh giữa hai hoặc nhiều điểm khác nhau. Dịch vụ cho phép nhiều người tham dự tại các địa điểm có thể trao đổi trực tiếp bằng âm thanh, hình ảnh qua màn hình và loa. Hệ thống Truyền hình Hội nghị NGN còn cung cấp nhiều tiện ích khác cho người sử dụng như: kết nối với máy tính để trình chiếu văn bản, kết nối với hệ thống âm thanh ngoài, các thiết bị lưu trữ (đầu ghi băng từ, đĩa quang VCD, DVD hoặc ổ cứng) để lưu những phiên hội thảo quan trọng .

arrayContent_title

Sử dụng chuẩn nén hình ảnh H264 với tốc độ băng thông từ 512 Kb/s đến 2048Kb/s cung cấp tín hiệu hình ảnh, âm thanh stereo hoặc mono trên nền mạng dịch vụ IP VPN/MegaWAN của VNPT có bảo đảm chất lượng đường truyền (QoS). Dịch vụ cho phép khách hàng lựa chọn băng thông theo 03  mức: 512Kb/s, 1Mb/s, 2Mb/s.

Dịch vụ Truyền hình Hội nghị NGN được cung cấp trên toàn quốc, sẵn dàng phục vụ các khách hàng bao gồm các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân Việt Nam và nước ngoài họat động hợp pháp tại Việt Nam.

Lợi ích của dịch vụ

–        Với việc sử dụng tiết kiệm băng thông, truyền hình hội nghị NGN mang lại cho khách hàng nhiều loại hình dịch vụ đa dạng với chi phí thấp.

–        Dịch vụ có thể giúp các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện các cuộc hội thảo giữa các chi nhánh, văn phòng tại các tỉnh, thành phố khác nhau thông qua màn hình Tivi.

Dịch vụ truyền hình hội nghị NGN là công cụ hiệu quả, hữu ích trong công tác đào tạo, giảng dạy hoặc trợ giúp y tế từ xa.