VnEdu - Com: sổ liên lạc điện tử kết nối gia đình và nhà trường
(11-03-2013 09:14:35)

Lần đầu tiên tại Việt Nam, phụ huynh có thể theo dõi kết quả và hoạt động của con em mình tại trường học từ màn hình TV.

     Câu hỏi thường trực trong đầu của phần đông các ông bố, bà mẹ hàng ngày là “Không biết con mình hôm nay được mấy điểm?” Nhưng trong thời buổi thời gian luôn thiếu đối với mỗi người, việc theo sát các hoạt động tại nhà trường của con cái đôi khi cũng không đơn giản với nhiều bậc phụ huynh. Nắm bắt nhu cầu của các bậc phụ huynh là được thông tin cập nhật, thường xuyên về tình hình học tập và kỷ luật của con em mình tại nhà trường, từ ngày 15/1/2013, MyTV cho ra mắt dịch vụ Sổ liên lạc điện tử trong nhóm “Tư vấn – Đào tạo” với tên gọi tắt: “Sổ liên lạc”.

     Với điều kiện cần và đủ: là các khách hàng của dịch vụ sổ liên lạc điện tử VnEdu - Com do VNPT cung cấp, đồng thời là thuê bao dịch vụ MyTV, các bậc phụ huynh trên toàn quốc có thể xem các kết quả học tập và theo dõi tính chuyên cần của con em mình ngay tại nhà từ màn hình TV. Kênh liên lạc này giúp phụ huynh nắm bắt dễ dàng, trực tiếp và nhanh chóng kết quả học tập, rèn luyện của con em để kịp thời khích lệ, uốn nắn nhằm giúp các em phát triển toàn diện hơn.

     Đây là công cụ hữu hiệu giúp kết nối gia đình và nhà trường để tra cứu những thông tin liên quan trong sổ liên lạc ngoài 02 công cụ hiện tại là Internet theo hình thức truy cập vào website http://vnedu.vn và SMS theo hình thức nhận tin nhắn từ nhà trường.

     Cách sử dụng dịch vụ rất đơn giản: Khi đăng ký dịch vụ sổ liên lạc điện tử VnEdu – Com của VNPT, mỗi khách hàng đã được cấp 01 ID – mã duy nhất cho một học sinh và một gia đình có thể tra cứu được nhiều mã học sinh để truy vấn thông tin trong sổ liên lạc điện tử. ID này được sử dụng đồng thời để truy cập vào website http://vnedu.vn hoặc truy cập vào dịch vụ “Sổ liên lạc” trên MyTV.

 

     Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, sau khi nhập mã ID, phụ huynh sẽ tiếp cận được các nội dung truy vấn sổ liên lạc bao gồm:

     + Hồ sơ: Lưu toàn bộ thông tin cá nhân của học sinh.

     + Học tập: Cung cấp các thông tin về kết quả học tập của học sinh như điểm từng môn học, điểm trung bình, điểm tổng kết, học lực, hạnh kiểm, nhận xét chung của giáo viên.

     + Nghỉ học: Cung cấp thông tin về việc vắng mặt, tính chuyên cần của học sinh trong lớp. 

     Việc tính toán, tổng hợp số học lực, hạnh kiểm… được hệ thống thực hiện tự động tuân theo các quy định của bộ giáo dục ban hành nên tránh được sai sót do việc tính toán thủ công.

     Trong thời gian đầu triển khai Sổ liên lạc, MyTV cung cấp miễn phí dịch vụ.

     Mọi chi tiết vui lòng liên hệ các điểm giao dịch của VNPT Bà Rịa - Vũng Tàu, hoặc gọi số (064) 800126

(--- Viễn thông Bà Rịa Vũng Tàu ---)