Viễn thông Bà Rịa-Vũng Tàu "Chắp cánh tài năng Việt” năm 2013
(10-07-2013 09:15:46)

VNPT Bà Rịa Vũng Tàu với Chương trình khuyến học “VNPT - chắp cánh tài năng Việt” năm 2013

Nhân ngày Ngày Gia đình Việt Nam (28-6), VNPT Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức họp mặt gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu và trao học bổng “VNPT - chắp cánh tài năng Việt” cho đối tượng là các em học sinh – sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng học giỏi.

 Tại buổi họp mặt, đại diện VNPT Bà Rịa – Vũng Tàu ông Phạm Hoàng Phong - PGĐ đã tham dự và trao 100 phần học bổng với tổng trị giá 50.000.000 đồng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, bao gồm học bổng và các vật phẩm phục vụ việc học như cặp sách, tập viết.

Chia sẻ với khán giả tại buổi lễ trao học bổng, chị Phạm Thị Thuý, 26 tuổi, cho biết, chị hiện đang là công nhân Công ty Meishing – LĐLĐ huyện Châu Đức. Cha, mẹ chị lần lượt bị tai nạn qua đời. Ba chị em chị Thúy sống với nhau tại nhà của ông bà nội để lại (thị trấn Ngãi Giao- huyện Châu Đức). Chị Thuý là công nhân đang làm việc tại Công ty Meisheng, thu nhập bình quân 5 triệu đồng/tháng nhưng phải nuôi 2 em đi học. Cuộc sống của ba chị em gặp muôn vàn khó khăn nhưng nhờ sự giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị tổ chức đặc biệt là nhờ nhận được học bổng “VNPT - chắp cánh tài năng Việt” đã chia sẻ bớt với chị gánh nặng trong cuộc sống.

 

Còn gia đình chị Bùi Thị Lý, công nhân Công ty Công trình đô thị TP. Bà Rịa cho biết, chồng chị Lý là công nhân vệ sinh đã mất do bệnh ung thư, chị Lý là mẹ đơn thân nuôi 2 con ăn học. Con lớn của chị Lý là Nguyễn Văn Sang hiện đang là sinh viên năm 3  Trường ĐH Bách khoa TP. Hồ Chí Minh đã nhận học bổng dài hạn từ năm 2012. Con thứ hai của chị Lý là Nguyễn Văn Trọng là học sinh lớp 12 đang chuẩn bị thi đại học. “Nhờ nhận được sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân nên đời sống của tôi đỡ khó khăn hơn, con cái yên tâm học tập”, chị Lý chia sẻ.

 

Ông Phạm Hoàng Phong – Phó Giám đốc VNPT Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: ” VNPT là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Bưu chính Viễn thông, Công nghệ thông tin tại Việt Nam, VNPT luôn quý trọng người tài, chăm lo và nuôi dưỡng những tài năng trẻ của đất nước. Từ năm 2006, hưởng ứng phát động của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức chương trình Học bổng với tên gọi ban đầu là: “Học bổng VNPT vì sự nghiệp khuyến học”, sau này là: chương trình Học bổng Khuyến học “VNPT – Chắp cánh tài năng Việt”. Đây là một trong các chương trình trọng tâm, được VNPT (đại diện là Báo điện tử VnMedia và các VNPT tỉnh, thành) tổ chức thường niên từ năm 2006 đến nay”.

Trong suốt 7 năm qua (2006 – 2012), VNPT đã liên tục đồng hành và đều đặn mỗi năm dành 1,5 tỷ đồng tổ chức trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên trên khắp mọi miền Tổ quốc. Tính đến nay, học bổng khuyến học VNPT-Chắp cánh tài năng Việt đã đến với gần 15.000 học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi, từ những tỉnh vùng sâu, vùng xa cho đến những nơi địa đầu Tổ quốc. Năm 2013, với việc mở rộng đối tượng và hình thức tài trợ, nhằm mang đến cho các em học sinh, sinh viên những sự hỗ trợ thiết thực nhất, chương trình đã được đổi tên thành Chương trình Khuyến học “VNPT – Chắp cánh tài năng Việt”. Kể từ năm nay, ngoài những suất học bổng bằng tiền mặt, các em học sinh còn được nhận những phần quà mang ý nghĩa thiết thực là những đồ dùng phục vụ cho việc học tập như: Máy tính, xe đạp, cặp sách, …. VNPT luôn mong muốn được hỗ trợ các em học sinh, sinh viên nghèo một phần nào đó về vật chất để các em vượt qua những khó khăn trước mắt, đồng thời cũng chính là sự cổ vũ, động viên và khích lệ đối với những mầm non, những tài năng trẻ của đất nước trên chặng đường chinh phục tri thức của mình. Những suất học bổng được trao chứa đựng cả tình cảm và tấm lòng của hơn 10 vạn cán bộ công nhân viên của VNPT mong muốn được chung tay góp sức cho sự nghiệp trồng người của toàn xã hội.

 

Trong dịp này, Trung tâm Viễn thông Bà Rịa (đơn vị trực thuộc VNPT Bà Rịa – Vũng Tàu) cũng đã phối hợp triển khai các hoạt động kinh doanh dịch vụ do VNPT cung cấp cho các đại biểu, khách mời về tham dự buổi họp mặt bằng việc truyền thông, giới thiệu, bán các sản phẩm, dịch vụ thông qua việc bố trí một gian hàng, phương tiện truyền thông, trưng bày các sản phẩm truyền thống và nổi bật như Sim U+, gói cước thỏa sức alo1, alo2 của Vinaphone, dịch vụ truyền hình MyTV, dịch vụ sổ liên lạc điện tử Mega School…được nhiều khách hàng đến tham quan, đăng ký sử dụng cũng như nhận được sự tư vấn, hỗ trợ kịp thời, hiệu quả để sử dụng các tiện tích của các dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin do VNPT Bà Rịa – Vũng Tàu cung cấp.

(--- Viễn thông Bà Rịa - Vũng Tàu ---)